เข้าสู่ระบบ  |  สมัครสมาชิก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ TµlTang­­™

ในอนาคตอันไม่ไกลโพ้น
Notebook หรือ PC ต่อๆไป
ก็คงจะเป็น UEFI เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
จึงเหมือนถูกบังคับให้ต้องเปลี่ยน
ไปใช้ Windows 64-bit แบบกลายๆ
ทั้งนี้อยากให้ศึกษาเรื่องนี้เอาไว้เพราะ
เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ใช้ BIOS อยู่บน UEFI


การ Convert ให้ Hard Disk จาก MBR ไปเป็น GPT โดยที่ยังคง Data เอาไว้ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การจะ Convert ให้ Hard Disk ที่ติดตั้ง Windows 7 หรือ 8 แบบ BIOS/MBR เอาไว้ให้ไปเป็น UEFI/GPT โดยไม่ต้องติดตั้ง Windows ใหม่นี่สิ...น่าคิด

จะทำอย่างที่บอก นอกจากจะไม่รับประกันความสำเร็จแล้ว เรายังต้องมาดูองค์ประกอบต่อไปนี้ด้วย...

อันดับแรก...Windows ที่ใช้เป็น 64-bit หรือเปล่า? ทั้งนี้เนื่องจาก UEFI จะใช้ได้เฉพาะกับ Windows 64-bit เท่านั้น หากเป็น 32-bit ก็ข่าววอ

อันดับต่อมา...แล้วการแบ่ง Partition บน Hard Disk เป็นไปตามนี้หรือเปล่า? ถ้าไม่ใช่ก็ไม่เป็นไรแต่จะต้องมาแก้กันภายหลัง โดยการแบ่ง Partition บน Hard Disk นั้นจะต้องมีพื้นที่ข้างหน้า Windows หรือที่ Microsoft เรียกว่า Data Partition หรือ Drive C: ไม่น้อยกว่า 230 MB (ถ้ามีเกินก็ช่างมัน เพราะถ้าติดตั้ง Windows 8 แบบปกติก็จะต้องมี 350MB สำหรับ System Reserved Partition อยู่แล้ว) ทั้งนี้เพื่อนำไปใช้สำหรับ
   1. EFI System Partition (ESP) เป็น System Partition แบบ FAT32 คือ Partition ที่มี File เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับ Hardware ที่ต้องใช้ในการ Load ตัว Windows โดยการติดตั้ง Windows แบบปกติจะมี File ที่ทำให้ Windows ใช้สิ่งต่อไปนี้ได้
      - Security tools เช่น BitLocker ซึ่งต้องการ Partition แยกต่างหากออกจาก Windows
      - Recovery tools เช่น Windows Recovery Environment ซึ่งควรอยู่ใน Partition แยกต่างหากจาก Windows
      - Multiple Operation Systems ซึ่งควรจะอยู่ใน Partition ที่แยกออกจาก Windows เพื่อที่ว่าหากมีหลาย OS ก็จะได้เอา Windows ใน Boot Partition ออกหรือเอา Windows อื่นมาแทนใน Boot Partition ได้

      โดย Partition นี้จะต้อง Set Active และมีเนื้อที่ไม่น้อยกว่า 100MB และเมื่อใส่เครื่องใช้ไม้สอยต่างๆลงไปแล้วจะต้องมีพื้นที่ว่างสำหรับสร้าง Shadow Copy (ไปหาเอาเองว่าคืออะไร?) ของ Partition ดังนี้
      - ถ้า Partition มีขนาดน้อยกว่า 500MB ต้องมีที่เหลืออย่างน้อย 50MB
      - ถ้า Partition มีขนาดมากกว่า 500MB ต้องมีที่เหลืออย่างน้อย 320MB
      - ถ้า Partition มีขนาดมากกว่า 1GB ต้องมีที่เหลืออย่างไม่ต่ำกว่า 1GB (งงไหม?...ไปตีความเอาเอง)

   2. Microsoft® Reserved Partition (MSR) เป็น Partition ที่ต้องมีขนาด 128MB แบบ NTFS และอยู่ระหว่าง EFI System Partition และ Windows Partition เท่านั้น โดยจะไม่มี Partition ID จึงไม่ Mount และไม่สามารถเก็บ User Data ใดๆได้ ใช้สำหรับ Software Component ต่างๆที่เมื่อก่อนเก็บเอาไว้ใน Hidden Sector บน Hard Disk

ทั้งนี้รูปแบบมาตรฐานของ Hard Disk ที่จะต้องเตรียมเอาไว้ใช้ Run Windows เมื่อใช้เป็น UEFI/GPT จะออกมาหน้าตาแบบนี้


แต่หากต้องการแบบสมบูรณ์แบบชนิดที่มีเครื่องมือช่วยชีวิตครบตามอย่าง PC Brandname หรือ Notebook ที่ได้มาตรฐานก็จะออกมาหน้าตาแบบนี้


อันดับที่สาม...มีเครื่องมือ 2 อย่างนี้หรือเปล่า? ถ้าไม่มีก็ลองไปหาไปสร้างมา
   1. Gptgen ของ sourceforge.net โดย Download ได้ที่
      http://sourceforge.net/projects/gptgen

   2. System Repair Disc 64-bit หรือแผ่นติดตั้ง Windows โดย System Repair Disk สร้างได้จากการ Run Windows 64-bit แล้วเปิด Command Prompt ใส่คำสั่ง
      RecDisc.exe

อันดับสุดท้าย...เครื่องที่ใช้เป็น UEFI หรือเปล่า? ถ้าไม่ใช่ก็ลืมๆมันไปเสีย

น่าจะครบแล้ว อ้อ...อย่าลืมปิด BitLocker เสียด้วยเล่า แล้วคราวหน้าจะมาเล่าต่อ 037
ขอตบ บ้องหู ดูซักที...เจ้าตัวดี ดัดจริต พิมพ์ผิดนัก061
 
ได้รับการขอบคุณจาก : tamsak, red_apple, YangNara, phairort

ออฟไลน์ Nunfather™

  • ผู้ดูแลเว็บบอร์ด
  • กระทู้: 3719
  • ขอบคุณ: 35 ครั้ง
  • เพศ: ชาย
  • ...ชีวิตมีวันสิ้น คนไม่มีวันพอ...
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 11 เม.ย. 13, 14.28 »
075 เป็นอีกความรู้ที่ผมยังไม่รู้ และยังงงๆ อยู่นะ พอได้อ่านก็เข้าใจมากขึ้นอีกเยอะเลย  065
ธมฺมจารี สุขํ เสติ
ผู้ประพฤติธรรมย่อมอยู่เป็นสุข
 
ได้รับการขอบคุณจาก : tamsak, red_apple

ออฟไลน์ yutana

Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 13 เม.ย. 13, 09.14 »
อ่านแล้ว ขออนุโมทนาขอบคุณ
 
ได้รับการขอบคุณจาก : red_apple

ออฟไลน์ ปลาเก๋า

  • ผู้ดูแลเว็บบอร์ด
  • กระทู้: 2233
  • ขอบคุณ: 15 ครั้ง
  • เพศ: ชาย
  • สังคม IT สังคมแห่งการแบ่งปัน
    • ดูรายละเอียด
Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 13 เม.ย. 13, 12.59 »
ท่านตุลย์นี่สุดๆ เจอตัวจริงจะเข้าหอมซักฟ๊อด
ความดีไม่มีขาย อยากได้ทำเอาเอง  -63
 

ออฟไลน์ TµlTang­­™

Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 14 เม.ย. 13, 09.43 »
ตอนที่ Windows 7 ได้ออกมาให้ได้ใช้ก่อน
ยังไม่มีความพร้อมสมบูรณ์ในเรื่องการติดตั้ง UEFI
แต่ Windows 8 เตรียมมาเพื่อใช้กับ Firmware ต่างๆ
จึงจะเริ่มการแปลง Windows 8 เป็น UEFI/GPT ก่อน
แล้วจึงเป็น Windows 7 ที่จะยุ่งยากซับซ้อนกว่าต่อไป
ด้วยสาเหตุต่างๆเหล่านี้ จึง...ขอพลังจงอยู่กับท่าน...เจได


เนื่องจากต้องการจำกัดคุณสมบัติในการแปลงให้เหมือนว่ามีทรัพยากรอยู่น้อยที่สุด จึงจะอธิบายอยู่บนพื้นฐานต่อไปนี้
   1. มี Computer หรือ Notebook แค่เครื่องเดียว จึงไม่มีปัญญาถอดเอา Hard Disk ไปต่อเพื่อแปลง Hard Disk ที่อื่นได้
   2. ใน Computer หรือ Notebook มี Hard Disk แค่ลูกเดียว และมี Windows ใช้งานแค่ OS เดียวแบบชาวบ้านปกติ จึงไม่มีปัญญาเข้าไปแปลง Hard Disk จาก OS อื่นได้

พูดง่ายๆก็ทำการแปลงบนตัวมันเองกับที่เหมือนกับ Computer ของชาวบ้านทั่วๆไปที่เขามีนี่แหละ

ทีนี้เมื่อได้ทราบโน่นนี่นั่นเรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการป้องกันว่า Windows ของท่านอาจถึงแก่กรรมเอาได้ง่ายๆด้วยสารพัดสาเหตุ จึงมีสิ่งสำคัญที่แนะนำให้ทำก็คือ Backup เอา Windows ไปเก็บไว้...แล้วที่นี้ก็มาเริ่มต้นกันที่ Windows 8

หากข้างหน้า Drive C: ยังไม่มีที่ว่างก็หาสารพัด Partition Manager มาทำเสีย แต่ถ้ามี System Reserved Partition อยู่ข้ามขั้นตอนนี้ไป

...เดียวจะใช้ EaseUs ในการจัดการ Partition จึงเอารูปตอนที่ยังเป็น MBR มาให้ดูก่อน...


...ทำที่ว่างข้างหน้าเอาไว้สัก 235MB ขึ้นไป เผื่อเอาไว้หน่อยจะเป็นพระคุณ...


...เนื่องจากจะทำงานกับ Drive C: จึงมีข้อความขึ้นเตือน เพราะทำตอน Running ไม่ได้ จึงต้อง Reboot เพื่อทำจาก Batch ใน DOS...


...พอ Reboot แล้ว EaseUs ก็จะเปลี่ยนขนาดของ Drive C: ให้...


...เมื่อ Boot กลับเข้ามา (ซึ่งยังเป็น MBR และ Boot ได้อยู่) ก็จะกลายสภาพเป็นอะไรทำนองนี้...


ตอนนี้เครื่องที่มี 350MB Reserved Partition ก็ต้องลงเริ่มงานด้วย โดยจะต้องเตรียมความพร้อมอีกอย่างหนึ่งเพื่อรักษาความปลอดภัย ในกรณีที่เมื่อแปลง Hard Disk จาก MBR ไปเป็น GPT แล้ว นั้นคือให้ใช้ Hex Editor ใดๆเปิด Hard Disk แล้ว Copy เอา Sector 0 ของ Hard Disk นี้ไปเก็บไว้เป็น Text เพราะต่อจากนี้ไป Hard Disk ของท่านจะไม่สามารถ Boot เข้า Windows ได้อีกจนกว่าจะทำงานสำเร็จทุกขั้นตอน

...เอา gptgen-1.1 ที่ Download มาใช้ โดยเปิด Command Prompt เป็น Administrator เข้าไปใน Folder ที่มี gptgen.exe แล้วพิมพ์คำสั่ง
   gptgen -w \\.\PhysicalDrive0
   Program จะตรวจสอบพบว่าเป็น Boot Partition จึงจะถามยืนยัน ก็ใส่ "Y" หลังจากนี้พอกด "Enter" ก็จะกลับมาไม่ได้อีกแล้ว...


...เมื่อดูจาก EaseUs (ปกติยังใช้ Windows ได้อยู่...นอกจากไม่ปกติ) ก็จะเห็นเป็น GPT ไปแล้ว และลองสังเกตุดูที่ท้ายของ Hard Disk จะมีที่ว่างๆอยู่หน่อยหนึ่ง ขอร้องว่าไม่ควรไปยุ่งกับมัน นั่นคือส่วนที่เก็บ Backup ของ GPT Header ที่สำรองไว้ยามจำเป็นฉุกเฉิน...


...เมื่อ Reboot เข้า Windows ก็จะไม่สำเร็จโดยจะแจ้งว่า Hard Disk ป่วย...


นั่นเป็นจากยืนยันว่า Hard Disk ใช้กับ BIOS/MBR ไม่ได้แล้ว...จากนี้ไปก็ตัวใครตัวมันก็แล้วกัน โดนเสียแล้ว...ฮ่าฮ่าฮ่า 037
ขอตบ บ้องหู ดูซักที...เจ้าตัวดี ดัดจริต พิมพ์ผิดนัก061
 

ออฟไลน์ TµlTang­­™

Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 14 เม.ย. 13, 10.37 »
ตอนนี้ได้เวลาของ Windows Setup CD/DVD หรือ Windows Repair Disc ที่ได้ทำเอาไว้

...Boot เข้าแผ่นติดตั้งหรือแผ่นช่วยชีวิต ก็ออกมาหน้าตาแบบนี้เหมือนกัน...


...เมื่อกด Next ก็จะมาที่หน้านี้...


...ไม่ต้องไปฟังอีร้าคร่าอีรม ให้กด Shift + F10 เพื่อให้ได้ Command Prompt ปรากฏขึ้นมา...


...ใน Command Prompt ให้เข้า DISKPART แล้วพิมพ์คำสั่ง...
   LIST DISK
   เพื่อตรวจสอบ Hard Disk ที่ Mount ปกติจะมีแต่ Disk 0

   SELECT DISK 0
   เพื่อเลือกว่าจะทำงานกับ Hard Disk ลูกนี้

   CREATE PARTITION EFI SIZE=100 OFFSET=1
   เริ่มสร้าง EFI Partition โดยสั่งให้สร้าง Partition เป็น EFI Partition ขนาด 100MB ณ ตำแหน่ง Offset ที่ 1 บน Hard Disk เนื่องจาก Offset ที่ 0 มี UEFI Code ต่างๆอยู่

   FORMAT QUICK FS=FAT32 LABEL="System"
   ให้ Format แบบ "ไวไว" ใช้ File System เป็น FAT32 โดยมีชื่อว่า "System"

   ASSIGN LETTER=R
   ให้ Partition นี้มี Drive Letter เป็น Drive R: เพื่อเอาไว้อ้างอิง แต่มันจะไม่แสดงให้เห็นทั้ง Drive Letter และ Label จบไปเรื่องการสร้าง EFI Partition

   CREATE PARTITION MSR SIZE=128 OFFSET=103424
   ให้สร้าง Microsoft® Reserved Partition ขนาด 128MB ณ ตำแหน่ง Offset ที่ 103424 ซึ่งมาจากค่า 1MB = 1024KB สร้าง EFI Partition ไป 100MB ณ Offset 1 ดังนั้นตัว MSR Partition จึงอยู่ที่ตำแหน่ง 101MB เมื่อคูณเข้ากับ 1024 จึงมีค่าเป็น Offset ที่ 103424...เข้าใจไหม? (คิดว่าคงจะงง?? แต่อธิบายได้ดีที่สุดแค่นี้แหละ)


...ให้ Exit ออกจาก DISKPART แล้วพิมพ์คำสั่ง...
   BCDBOOT C:\WINDOWS /S R: /F UEFI
   เมื่อ Drive C: คือ Drive ที่มี Windows และ Drive R: คือ EFI Partition ที่ได้ Assign Letter ให้ไปใน DISKPART


...Exit ออกจาก Command Prompt มาที่หน้านี้แล้วกด "X" เพื่อปิด...


...ถามยืนยันก็กด "Yes" ไปเลย...


...เมื่อออกจาก Setup หรือ Recovery แล้วให้เอา CD/DVD ออก โดยปกติจะ Restart เครื่อง ให้เข้า BIOS ไปเปลี่ยนเป็น Boot จาก UEFI จากนั้นการ Boot เข้า Windows 8 จะต้องรอให้ปรับตัวสักครู่หนึ่งจึงจะเข้าสู่ METRO Start Page เมื่อเข้าไปดูใน EaseUs ก็จะได้ออกมาทำนองนี้...


หากรำคาญตาก็สามารถขยับ Windows เพิ่มพื้นที่ด้านหน้าที่เป็น Unallocated ขนาดนิดหน่อยได้ นอกนั้นอย่าไปยุ่งกับมันเด็ดขาด แล้วจะว่าไม่เตือน

อนึ่ง เมื่อมีอารมณ์ถึงขีดที่ต้องการ จะมาลุยต่อเรื่อง Windows 7 นะจ๊ะ 037
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 เม.ย. 13, 12.54 โดย TµlTang­­™ »
ขอตบ บ้องหู ดูซักที...เจ้าตัวดี ดัดจริต พิมพ์ผิดนัก061
 
ได้รับการขอบคุณจาก : MisterK2008

ออฟไลน์ beerzaonline

  • สมาชิกทั่วไป
  • กระทู้: 52
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 15 เม.ย. 13, 15.26 »
ท่านอาจารคับ คือพอดีผมทำทั้งหมดแล้วเหลือขั้นสุดท้าย คือพิมคำสั่ง
BCDBOOT C:\WINDOWS /S R: /F UEFI แต่ผมไม่สามารถพิมเครื่องหมาย \ ได้พอพิมแล้วมันขึ้นตัวอื่นแทนไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไหมคับ
 

ออฟไลน์ beerzaonline

  • สมาชิกทั่วไป
  • กระทู้: 52
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 15 เม.ย. 13, 16.24 »
ขอบคุณมากคับแก้ได้แล้วโดยการหาก๊อปเอาใน CMD นั้นแหละคับ 555 008
 

ออฟไลน์ Nunfather™

  • ผู้ดูแลเว็บบอร์ด
  • กระทู้: 3719
  • ขอบคุณ: 35 ครั้ง
  • เพศ: ชาย
  • ...ชีวิตมีวันสิ้น คนไม่มีวันพอ...
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 06 ต.ค. 13, 21.32 »
สร้าง Windows-2-Go นั้นจะต้องทำให้ Boot จากเครื่องที่เป็น UEFI ให้ได้ด้วย...ไม่เช่นนั้นจะอายเขาตอนเสียบไปแล้ว Boot ไม่ขึ้น 037

ด้วยคำแนะนำนี้ เลยทำให้ต้องค้นหากระทู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อศึกษาเพิ่มเติม

ในการทำศึก Win2go นี้ คงต้องฝึกวิชาอีกเยอะเลยต้องกลับมาอ่านทบทวนบทเรียนอีกครั้งครับ

สำเร็จเมื่อไหร่จะมาแจ้งให้ทราบครับท่านอาจารย์ใหญ่  065



กระทู้ที่เกี่ยวข้อง How to Make KKD Windows8 V.3_x86 Win2go+7PE_By_YajokWuT On USB Ext.HDD
         
ธมฺมจารี สุขํ เสติ
ผู้ประพฤติธรรมย่อมอยู่เป็นสุข
 

ออฟไลน์ zsatan

  • สมาชิกทั่วไป
  • กระทู้: 43
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 07 ต.ค. 13, 00.47 »
ถ้าผมไม่ต้องการแปลง แต่จะทำจากการ install windows ใหม่เลยหละคับ ต้องทำอย่างไรบ้างคับ
 

ออฟไลน์ TµlTang­­™

Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 07 ต.ค. 13, 09.04 »
ก็ใช้ NT6x Setup Utility v.9.56.10.05 สิจ๊ะ (ขี้เกียจอธิบายขั้นตอนน่ะ...มันลับลวงพราง) 037
ขอตบ บ้องหู ดูซักที...เจ้าตัวดี ดัดจริต พิมพ์ผิดนัก061
 

ออฟไลน์ zsatan

  • สมาชิกทั่วไป
  • กระทู้: 43
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
 

ออฟไลน์ TµlTang­­™

Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 07 ต.ค. 13, 13.07 »
ถ้าจำไม่ผิดของ ASUS ใช้แบบนี้...
   Boot Computer ==> F2 ==> F7 หรือ Advance ==> Tab Boot ==> CMS Configuration

ตั้งค่าทุกอย่างให้เป็น UEFI แล้วกด F10 เลือก Yes

ขอสารภาพว่า...เดาเอาทั้งหมด ดังนั้นจึงต้องไปลุ้นเอาเอง 037
ขอตบ บ้องหู ดูซักที...เจ้าตัวดี ดัดจริต พิมพ์ผิดนัก061
 

ออฟไลน์ Zenicon™

  • สมาชิกทั่วไป
  • กระทู้: 4
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 01 ธ.ค. 13, 23.47 »
Acer Aspire 5750G Bios Version 1.21 ลองแล้ว
ไม่ได้นะครับ ไม่มี คำว่า UEFI ในหน้า Bios แม้แต่คำเดียว :'(
 

ออฟไลน์ Art_$er-

Re: แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 26 ก.พ. 14, 12.31 »
ขอบคุณมากคร้าบ อ.ตลุย์ 027
005 อย่าหยุดฝันก็จะไปไม่ถึง 065
 

ความคิดเห็น สมัครงาน  



กระทู้เมื่อเร็วๆนี้   ลงขายสินค้า  


กระทู้เมื่อเร็วๆนี้
  Zombie Army 4: Dead War [PC] กองทัพฮิตเลอร์กลับมาอีกครั้ง   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  03 ก.ย. 23, 11.12
  Steel Division 2 [PC] เกมกลยุทธ์สงครามโลกครั้งที่ 2   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  03 ก.ย. 23, 08.38
  Immortals Fenyx Rising [PC] เกมผจญภัยสุดยิ่งใหญ่แห่งเทวตำนาน   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  03 ก.ย. 23, 08.34
  Metro Exodus [PC] เกมเอาชีวิตรอดพังทลายของรถไฟใต้ดิน   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  03 ก.ย. 23, 08.28
  Remix OS for PC ระบบปฏิบัติการ Android บน PC [ใช้งานผ่าน FlashDrive]   โดย... mong (ฟรีซอฟแวร์)  31 ส.ค. 23, 08.39
  Ghost KKD Windows 10 x64 V.2 [Full] ไฟล์ Ghost ที่ปรับแต่งมาให้เบาเครื่องสุดๆ 20   โดย... winningya (ฟรีซอฟแวร์)  25 ส.ค. 23, 17.50
  BIOMUTANT [PC] เกม RPG แนวกังฟูยุคหลังหายนะ   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  19 ส.ค. 23, 20.48
  The Ascent [PC] (ALL DLC) เกมแอคชั่นชูตเตอร์   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  19 ส.ค. 23, 20.42
  HUMANKIND [PC] สร้างอารยธรรมที่ไม่เหมือนใคร   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  19 ส.ค. 23, 20.35
  Pathfinder: Wrath of the Righteous [PC] (v2.1.4w & ALL DLC)   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  13 ส.ค. 23, 10.53
  Kena: Bridge of Spirits [PC] (ALL DLC) เกมแอ็กชั่นผจญภัย   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  13 ส.ค. 23, 10.44
  Forza Horizon 5 [PC] (ALL DLC) เกมแข่งรถไร้ขีดจำกัด   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  13 ส.ค. 23, 10.30
  ICARUS [PC] เอาชีวิตรอดในดินแดนอันที่ป่าเถื่อน   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  13 ส.ค. 23, 10.26
  Sifu [PC] เกมต่อสู้แบบกังฟู   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  09 ส.ค. 23, 21.41
  POSTAL 4: No Regerts [PC] เกมโอเพ่นเวิลด์ตลกขบขันเสียดสี   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  09 ส.ค. 23, 21.36
  Marvel’s Guardians of the Galaxy [PC] เกมรวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  09 ส.ค. 23, 21.27
  Saints Row [PC] (ALL DLC) เกมในโลกที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  09 ส.ค. 23, 21.15
  Maneater [PC] เกมสุดยอดนักล่าแห่งท้องทะเล   โดย... MajuSoftware (ห้องเกมส์)  09 ส.ค. 23, 21.08


กระทู้แนะนำ   กลับหน้าแรก  


  สอน+++ขุดบิทคอยล์จากแอพฯมือถือ ขุดได้ฟรีๆทุกที่ทุกเวลา    โดย...System
  การติดตั้ง Android Studio เพื่อสร้าง แอพพลิเคชั่น สำหรับมือใหม่   โดย... Wittawat
  NT6x Setup Utility.....ศึกษาดูเองว่าเอาไว้ทำอะไร?   โดย... TµlTang­­™
  แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT   โดย... TµlTang­­™
  สร้างWin8.1PEในสไตล์ของเรา ด้วยWinbuilder : Chapter 1   โดย... Mr.KKD
  สร้างWin8.1PEในสไตล์ของเรา ด้วยWinbuilder : Chapter 2   โดย... Mr.KKD
  วิธีโกสใบออสแบบ UEFI+GPT+Win8 8.1 64Bit   โดย... จินตะ
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคแรก   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคสอง   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคสาม Win7   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาค4 Win10   โดย... Socoman
  MULTIBOOT HDD + EXTERNAL HDD + USB FLASH DRIVE   โดย... Dawud
  MULTIBOOT HDD+EXTERNAL HDD+USB FLASH DRIVE II   โดย... Dawud
  10 PE SE UEFI ทดสอบได้แล้วครับ ติชม เพิ่มเติมก้บอกมาได้ครับ   โดย... ยาจกวุฒิ™
  คู่มือการทำ Ghost Auto Driver ด้วย Sysprep ceo 2015 / 2016   โดย... Socoman
  วิธีการติดตั้งGhost Windows ที่สร้างจาก MBR/BIOS ให้ใช้ได้กับ GPT/UEFI   โดย... Socoman
  Ghost auto driver แปลงเป็น WIM การเก็บ image และแตก image ด้วย WIM   โดย... lnwfern13
  การใช้งาน Ghost แบบละเอียด สำหรับมือใหม่ (Backup & Restore)   โดย... กฤษ
  การทำ Ghost Boot Menu สำหรับการ Backup & Restore แบบ Auto   โดย... กฤษ
  การทำ Ghost Restore ที่ Boot Menu สำหรับยูสเซอร์ (Support Win 7,8,10)   โดย... กฤษ




 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24