เข้าสู่ระบบ  |  สมัครสมาชิก

                               

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Systemปี 2018 ที่ผ่านมาถือเป็นปีที่สำคัญอีกปีหนึ่งในวงการอีสปอร์ตที่มีการส่งเสริมและผลักดันกันอย่างต่อเนื่องผ่านเงินรางวัล Prize Pool มูลค่าหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ และการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ทั่วโลกก็ทำให้ผู้ใหญ่ในบ้านเราให้มาสนใจในเรื่องอีสปอร์ตกันมากขึ้น ถือเป็นสัญญาณที่ดีในการเริ่มต้นการแข่งขันในลำดับที่ใหญ่ขึ้นไปจนเข้าสู่สายการแข่งระดับโลกค่ะ
 
จากข่าว 10 อันดับการแข่งขันอีสปอร์ตที่มีเงินรางวัล Prize Pool สูงที่สุด เรามาดูกันต่อในปี 2019 ดีกว่าว่าจะมีเกมส์ไหนที่น่าจับตามองทั้งยอดผู้ชมและเงินรางวัลกันบ้าง
อันดับที่ 5: Call of Duty: Black Ops 4


ถึงแม้ว่าโหมด Battle Royale จะไม่สามารถแย่งบัลลังก์มาจากเกมส์ Fortnite และ PUBG ได้ แต่ทางค่าย Activision ก็ยังยืนยันที่จะจัดการแข่งขันอีสปอร์ตในปีนี้ต่อ โดยงานแรกของเกมส์นี้คือ 2019 Call of Duty World League (CWL) ที่เริ่มต้นจัดไปตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมและสามารถทำยอดชั่วโมงรวมไปได้ถึง 1.49 ล้านชั่วโมงบน Twitch ในขณะที่งานเดียวกันเมื่อปีที่แล้วสามารถทำชั่วโมงรวมไปได้ราว 824,600 คนเท่านั้นอันดับที่ 4: PlayerUnknown's Battlegrounds


วินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเกมส์แนว Battle Royale เอาตัวรอดชื่อดังอย่าง PUBG อีกแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าเกมส์จะฮิตติดลมบนอยู่พักใหญ่ แต่เมื่อมีการมาถึงของ Fortnite บนตลาดเกมส์แนวเดียวกันก็สามารถทำให้ยอดผู้เล่นของ PUBG สั่นคลอนได้ทันทีที่ปรากฎตัวใน Twitch โดยเหล่าสตรีมเมอร์และร้านค้า Steam ซึ่งถึงแม้ว่า Fortnite จะสามารถแย่งผู้เล่นไปจากเกมส์ PUBG ได้ แต่ก็ไม่สามารถทำให้เหล่าผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์ที่นิยมความสมจริงในแบบฉบับของเกมส์ FPS ลดน้อยลงไปได้อยู่ดี

ทางด้านเกมส์ Fortnite นั้น จะมีเงินรางวัลสูงถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก็ตาม แต่ด้วยปัญหาขัดข้องทางเทคนิคนานัปการและด้วยรูปแบบของการแข่งเอง ทำให้เกมส์ดังกล่าวมีความเป็นเกมส์สำหรับอีสปอร์ตน้อยลง ในขณะที่ PUBG นั้นตั้งตำแหน่งของตัวเองไว้ให้เป็นเกมส์ที่มีความมั่นคงในระยะยาวและมีระบบการแข่งขันแบบโปรลีกที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการรักษาพาร์ทเนอร์ในการจัดการแข่งขันอย่าง OGN และ Starladder เพื่อจัดการแข่งในระดับภูมิภาคอีกด้วย

และถึงแม้ว่า Fortnite จะมีแนวโน้มแซงอันดับของ PUBG ได้ในอนาคต แต่ด้วยโครงสร้างการแข่งขันในแบบของมันนั้น เชื่อว่าตัวเกมส์จะยังคงสามารถยืนหยัดด้วยตนเองได้ และเป็นเกมส์ที่คุ้มค่าสำหรับการลงทุนในระยะยาวไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ต่างๆ ที่จะทุ่มเม็ดเงินโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือองค์กรอีสปอร์ตที่จะร่วมลงขันให้การสนับสนุนก็ตาม
อันดับที่ 3: Super Smash Bros. Ultimate


เกมส์ Super Smash Bros. (SSB) นั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นอีสปอร์ตที่จัดการแข่งขันได้ยากจากรูปแบบการหาผู้ชนะของตัวเกมส์เอง แต่ในปัจจุบันก็ได้กลายเป็นซีรี่ส์เกมส์ที่คู่ควรกับการจัดแข่งมากที่สุดในสาย Melee หรือการแข่งต่อสู้ในระยะประชิดไปแล้ว ซึ่งเกมส์ซีรี่ส์นี้ได้ถูกวางขายเป็นครั้งแรกเมื่อ 15 ปีที่แล้วบนเครื่อง Nintendo Gamecube ทำให้เกิดการแบ่งแยกครั้งใหญ่ในสังคมคอมมูนิตี้ของชาวเกมส์ ระหว่าง SSB บนเครื่อง Wii U และเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการต่อสู้ที่ตัดสินผลแบบรวดเร็วจบไว

ในขณะที่เกมส์อื่นๆ ในซีรี่ส์ Smash นั้นเป็นเพียงแค่เกมส์ exclusive ของ Nintendo เป็นแค่เกมส์ที่อยู่รอบนอกของอุตสาหกรรมเกมส์ แต่การปรากฎตัวของภาค Ultimate นั้นกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เกิดยุคใหม่ของแฟรนไชส์นี้ขึ้นมา ซึ่งในภาคใหม่นั้นถูกปรับปรุงให้เดินเกมส์ได้ไวขึ้น มีโทนสีฉูดฉาดมากขึ้น ในเครื่องเล่นที่ทันสมัยยิ่งขึ้น นั่นหมายความว่าคอมมูนิตี้ที่เคยแยกจากกันในอดีตอาจกลับมารวมได้อีกครั้ง พร้อมทั้งสามารถเพิ่มจำนวนคนดูและจำนวนทัวร์นาเม้นท์ได้ในคราวเดียวกัน
อันดับที่ 2: Clash Royale


Clash Royal League เป็นรายการแข่งที่ถูกยกเครื่องใหม่และเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ทว่ากลับมีทีมผู้เล่นระดับโปรเพลเยอร์ทีมดังหลายทีมอาทิ Cloud9, Fnatic, Team Liquid, Immortals, ฯลฯ ที่ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนั้น ช่วยยกระดับความน่าเชื่อถือของการแข่งขันในซีซั่นที่สองได้ดีเลยทีเดียว

นอกจากนี้ การแข่งขัน Clash Royal League ยังได้ร่วมสนับสนุนทีมเหล่านี้ด้วยโอกาสอันดีที่จะได้ติดต่อเหล่าสปอนเซอร์จากแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังทั้งหลาย อย่างเช่น Tribe Gaming และ NRG Esports ที่ได้จับมือกับ Razer และ Qualcomm เพื่อใช้สมาร์ทโฟนของแบรนด์ดังกล่าวในการแข่งขัน

เพิ่มเติมจากรายละเอียดด้านบนที่กล่าวมา ปัจจุบันเกมส์ Clash Royale นั้นมีความโด่งดังในระดับโลกไปแล้วด้วยการเป็นหนึ่งใน mobile esports เพียงไม่กี่เจ้าในตลาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากใน Youtube ด้วยยอดรับชมการแข่งขัน Clash Royal League ที่สูงถึง 3.2 ล้านวิว ถือเป็นการเริ่มต้นเปิดศักราชใหม่ที่สดใสในปี 2019 เลยล่ะค่ะ
อันดับที่ 1: Magic: The Gathering Arena


ถึงแม้ว่าชื่อนี้จะไม่ได้เป็นเกมส์ใหม่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ตัวเกมส์กลับมีการสนับสนุนให้มีอีสปอร์ตเป็นของตนเองอย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตามในช่วงปี 1990 เกมส์ดังกล่าวกลับทำให้เกิดกระแสนิยมในการแข่งขันเกมส์การ์ดจนทำให้ชื่อเกมส์ Magic ฮิตติดลมบนกันเลยทีเดียว ด้วยการเปิดตัวของภาคต่ออย่าง Magic: The Gathering Arena นั้น ทางผู้พัฒนา Wizard’s of the Coast ก็ไม่ทำให้ผู้เล่นผิดหวัง ด้วยการพัฒนาเครื่องไม้เครื่องมือที่ไม่เพียงแต่จะรองรับการสตรีมมิ่งและสร้างคอนเท้นท์เท่านั้น แต่ยังช่วยให้เกิดการแข่งขันอีสปอร์ตที่แท้จริงขึ้นอีกด้วยที่มา : esportsobserver.com
 

ความคิดเห็น สมัครงาน  กระทู้เมื่อเร็วๆนี้   ลงขายสินค้า  


กระทู้เมื่อเร็วๆนี้
  หนังเดี่ยว Batman ของผู้กำกับ Matt Reeves ไม่ได้ใช้ชื่อเรื่อง The Batman อย่างที   โดย... System (ห้องภาพยนต์)  วันนี้ เวลา 08:13
  Spotify กำลังทดสอบฟีเจอร์ป้องกันการเล่นเพลงจากศิลปินที่ไม่ชอบ   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  วันนี้ เวลา 08:11
  ค้นพบใหม่ อาการของ โรคนอนไม่หลับ นั้นมีความแตกต่างถึง 5 แบบ เพื่อการรักษา   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  วันนี้ เวลา 08:10
  หลุมดำ ที่มีแรงดึงดูดมหาศาลจนแสงยังหนีออกมาไม่ได้ แต่บางสิ่งอาจหนีออกมาจากหลุมดำ   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  23 ม.ค. 19, 08.34
  เลวร้ายจนน่าขนลุก ผลงานดัดแปลงพันธุกรรมมนุษย์ของนักวิทย์จีน สมควรโดนประหาร   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  23 ม.ค. 19, 08.32
  Samsung Galaxy S10+ รุ่นความจุ 1TB ใช้บอดี้เซรามิกเพิ่มความพรีเมี่ยม   โดย... System (โทรศัพท์มือถือ)  23 ม.ค. 19, 08.30
  น้องแมว ไม่ใช่สัตว์ที่โลกส่วนตัวสูงอย่างที่เราเข้าใจ งานวิจัยล่าสุดชี้ชัด   โดย... System (พักผ่อนหย่อนใจ)  23 ม.ค. 19, 08.28
  มาแล้วเสิร์ฟจ้า KKD 7PE_V.2 (ภูมิใจมากกก อิอิ)   โดย... dezember (ฟรีซอฟแวร์)  22 ม.ค. 19, 12.18
  EasyDrv7_7.18.1122.2 AiO Package + [XP Final]   โดย... gukeng23 (รวมไดรเวอร์)  22 ม.ค. 19, 11.55
  Power Rangers : Battle For The Grid แฟรนไชส์เกมส์ต่อสู้สุดคลาสสิคที่ใกล้วางขาย   โดย... System (ห้องเกมส์)  22 ม.ค. 19, 08.04
  ต้นไม้อาจไม่มีหู แต่วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า ต้นไม้สามารถได้ยินเสียง   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  22 ม.ค. 19, 08.02
  Facebook กำลังทดสอบ LOL แอปขำขันที่ทำมาเจาะกลุ่มวัยรุ่น   โดย... System (พักผ่อนหย่อนใจ)  22 ม.ค. 19, 08.00
  Microsoft ประกาศยุติการสนับสนุน Windows 10 Mobile อย่างเป็นทางการ   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  22 ม.ค. 19, 07.58
  8 นาที กับการเล่นเกมส์ Metro Exodus แสดงให้เห็นถึงโลกที่เปิดกว้าง   โดย... System (ห้องเกมส์)  21 ม.ค. 19, 07.14
  Ghostbusters ได้ Jason Reitman ทำภาคต่อจากต้นฉบับที่พ่อเขาเคยกำกับไว้ปี 1984   โดย... System (ห้องภาพยนต์)  21 ม.ค. 19, 07.12
  Remix OS for PC ระบบปฏิบัติการ Android บน PC [ใช้งานผ่าน FlashDrive]   โดย... ตัส (ฟรีซอฟแวร์)  20 ม.ค. 19, 10.13
  Samsung Galaxy A60 พร้อมหน้าจอ Infinity-O เตรียมเปิดตัวเมษายนนี้   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  20 ม.ค. 19, 07.27
  อเมริกาเริ่มทดลองใช้ป้ายทะเบียนรถแบบดิจิทัลแล้ว   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  19 ม.ค. 19, 08.32


กระทู้แนะนำ   กลับหน้าแรก  


  การติดตั้ง Android Studio เพื่อสร้าง แอพพลิเคชั่น สำหรับมือใหม่   โดย... Wittawat
  NT6x Setup Utility.....ศึกษาดูเองว่าเอาไว้ทำอะไร?   โดย... TµlTang­­™
  แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT   โดย... TµlTang­­™
  สร้างWin8.1PEในสไตล์ของเรา ด้วยWinbuilder : Chapter 1   โดย... Mr.KKD
  สร้างWin8.1PEในสไตล์ของเรา ด้วยWinbuilder : Chapter 2   โดย... Mr.KKD
  วิธีโกสใบออสแบบ UEFI+GPT+Win8 8.1 64Bit   โดย... จินตะ
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคแรก   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคสอง   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคสาม Win7   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาค4 Win10   โดย... Socoman
  MULTIBOOT HDD + EXTERNAL HDD + USB FLASH DRIVE   โดย... Dawud
  MULTIBOOT HDD+EXTERNAL HDD+USB FLASH DRIVE II   โดย... Dawud
  10 PE SE UEFI ทดสอบได้แล้วครับ ติชม เพิ่มเติมก้บอกมาได้ครับ   โดย... ยาจกวุฒิ™
  คู่มือการทำ Ghost Auto Driver ด้วย Sysprep ceo 2015 / 2016   โดย... Socoman
  วิธีการติดตั้งGhost Windows ที่สร้างจาก MBR/BIOS ให้ใช้ได้กับ GPT/UEFI   โดย... Socoman
  Ghost auto driver แปลงเป็น WIM การเก็บ image และแตก image ด้วย WIM   โดย... lnwfern13
  การใช้งาน Ghost แบบละเอียด สำหรับมือใหม่ (Backup & Restore)   โดย... กฤษ
  การทำ Ghost Boot Menu สำหรับการ Backup & Restore แบบ Auto   โดย... กฤษ
  การทำ Ghost Restore ที่ Boot Menu สำหรับยูสเซอร์ (Support Win 7,8,10)   โดย... กฤษ
     บริษัท รับทําเว็บไซต์
     Servo motor Mitsubishi
     Inverter Mitsubishi
     Plc Mitsubishi
     power bank
     นำเข้าสินค้าจากจีน
     รับทำ adwords
     Seo hosting
     แฟลชไดร์ฟ
     แก้ทรงคิ้ว รับสักคิ้ว
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่      รับสักคิ้ว 3 มิติ
     รับเพิ่มวิว youtube      เว็บหาคู่
     สินค้าพรีเมี่ยม
     Inverter Mitsubishi
     รับเดินสายแลน
     คิ้วหกมิติ
     กระบอกน้ำ
     ปากกา
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     ตลาดรถยนต์มือสอง
     รับทำการตลาด-ดูแลเว็บไซต์
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     รับสักคิ้ว 6 มิติ
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     วิธีรักษาสิว
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24