เข้าสู่ระบบ  |  สมัครสมาชิก
                           

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เจนนี่

  • ผู้ดูแลเว็บบอร์ด
  • กระทู้: 359
  • เพศ: หญิง
  • ยิ้มรับความพลัดพรากลาจากด้วยความเข้าใจ
    • ดูรายละเอียด

จัดจำหน่ายที่

ศูนย์หนังสือมหาจุฬาบรรณาคารวัดมหาธาตุ และวังน้อย
ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

สนใจโทร. 0909537960 ติดต่อคุณ เจนนี่ ฟรี ค่าส่ง Ems
ถ้าปราศจากศรัทธาที่ตั้งมั่นแล้ว จะทำงานใหญ่ย่อมสำเร็จได้ยากพระสงฆ์เกาหลีนามว่าฮุ่ยโจ เกิดในอาณาจักรซิลลา(เกาหลี)บวชในพุทธศาสนาแล้วออกจากบ้านเกิดมาที่ฉางอาน(ซีอาน)ของจีนเพื่อศึกษาพุทธศาสนา โดยมีพระสงฆ์อินเดียที่อาศัยในฉางอานนามว่าศุภกรสิงหะ จนได้แรงบันดาลใจไปศึกษาต่อที่อินเดียในปีพศ.1266 ศึกษาที่นาลันทา หลายปีเดินทางกลับผ่านอัฟกานิสถาน เปอร์เซียอาหรับ ไบแซนไทน์ วกกลับมาจนถึงถ้ำตุนหวง เขียนบันทึกไว้ที่นี่ จากนั้นไปแปลคัมภีร์ที่ฉางอาน แล้วไปจำพรรษาที่ภูเขาอู่ไทซาน และมรณภาพในวัย 83ปีโดยไม่ได้กลับบ้านเกิด

ถ้าปราศจากความมุ่งมั่นแล้วคงไม่อาจจะเดินทางไกลมากกว่า20000กิโลเมตรบันทึกของท่านค้นพบโดยนายพอล เพลลิออต นักสำรวจชาวฝรั่งเศสจึงนำไปแปลตั้งแต่พศ.2451เป็นหลายภาษา แต่ก็ยังไม่มีฉบับภาษาไทยให้คนไทยได้อ่านบ้าง พวกเราจึงรู้เฉพาะพระถังซำจั๋ง จึงขอแปลเป็นภาษาไทยพร้อมกับทีมงานตรวจแก้/ขัดเกลาสำนวนหลายท่าน จะมอบให้ห้องสมุดทางพุทธศาสนาทั่วประเทศฟรี ท่านใดสนใจติดต่อได้ ถ้าส่วนตัวทำบุญได้ตามศรัทธาราคาเล่มละ 120บาท


สนใจติดต่อ 0 90-953-7960พาราณสี


พาราณสี เป็นเมืองที่พระบรมศาสดาได้มาเกิดในอัตตภาพต่างๆมากมาย อาจกล่าวได้ว่า ชาดก ๕๕๖ ชาติ นั้น เฉพาะที่เมืองพาราณสี มีจำนวนมากกว่า ๔๖๔ ชาติ การเกิดแต่ละชาตินั้น มีจุดมุ่งหมายต้องการบำเพ็ญบารมี ๓๐ ทัศน์ ในแต่ละอย่างให้เต็มเปี่ยม จึงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะพาราณสีเป็นสถานที่บำเพ็ญบารมีของพระพุทธองค์ หรือจะเรียกว่า เป็นโรงเรียนเตรียมความพร้อมก่อนจะมาเป็นพระพุทธเจ้าในชาติต่อไปก็ได้ ส่วนในการเรียบเรียงรวบรวมนั้น ผู้เขียนจะเน้นศึกษาข้อมูลจากพระไตรปิฎกเป็นหลัก ถ้าไม่มีพระไตรปิฎกจะเน้นไปที่อรรถกถา เพื่อให้เป็นข้อมูลปฐมภูมิที่น่าเชื่อถือ

แม้พาราณสีจะมีชื่อเสียงทางศาสนาฮินดู แต่มีคนน้อยคนที่รับรู้ว่าเมืองพาราณสีนี้เป็นศูนย์กลางทางพุทธศาสนาด้วยเช่นกัน เพราะที่นี่เป็นสถานที่เกิดของพระพุทธเจ้า ๓ พระองค์ รวมทั้งพระพุทธเจ้าที่จะบังเกิดในอนาคตคือ พระศรีอริยเมตไตรย์ด้วย หนังสือเล่่มนี้จึงเน้นด้านพุทธศาสนาเป็นหลัก อาจจะมีศาสนาอื่นๆ เช่น ฮินดู และอิสลามเพิ่มเข้ามาบ้างราคาเล่มละ 250 บาท


สนใจติดต่อ 0 90-953-7960
กุสินารา


กุสินารา มีความสำคัญมากเป็น ๑ ใน ๔สังเวชนียสถานที่สำคัญที่สุดของชาวพุทธทั่วโลก เพราะเป็นสถานที่รองรับสรีระสังขารของพระพุทธองค์ พระบาทสุดท้ายของพระพุทธองค์ได้มาหยุดอยู่ที่นี่หลังจากที่เหยียบย่ำทั่วทั้งปฐพีมายาวนานถึง๔๕ พรรษา จึงเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่รองรับพระวรกาย หลังจากที่พระพุทธเจ้าปรินิพพานแล้ว กุสินารายังเป็นสถานที่แสวงบุญของชาวพุทธมาอย่างต่อเนื่อง จนถึง พ.ศ.๑๗๐๐ ที่พุทธศาสนาได้หายไปจากอินเดีย กุสินาราจึงหมดความสำคัญลง ยังนับว่าโชคดีที่มีการสำรวจขุดค้นโดยนักโบราณคดีชาวอังกฤษจนทำให้เรามีหลักฐานมากมาย ทำให้มั่นใจได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ปรินิพพานจริงๆ แตกต่างจากศาสนาเชน ที่สถานที่นิพพานของศาสดายังถกเถียงกันไม่จบว่าเป็นที่ใดกันแน่ ศาสนิกชนศาสนาเชนจึงมีแหล่งนิพพานให้เลือกถึง ๓ แห่ง ทำให้ความมั่นใจของผู้นับถือสับสนและลดความน่าเชื่อถือลง


ราคาเล่มละ 199 บาท


สนใจติดต่อ 0 90-953-7960พระพุทธศาสนาในจีน


"พระพุทธศาสนาแม้จะเกิดนดินแดนชมพูทวีป(อินเดีย) แต่ก็เจริญรุ่งเรืองมาได้เพียง ๑,๗๐๐ ปี ก็สูญหายไปจากดินแดนมาตุภูมิ ณ ปัจจุบัน อินเดียมีสังฆาราม(วัด) ไม่ถึง ๒๐๐ แห่ง มีพระสงฆ์(จริง) ไม่ถึง ๕๐๐ รูป มีชาวพุทธทั่วประเทศแค่ ๘ ล้านคนเท่านั้น พุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองต่อเนื่องมายาวนาน ไม่เคยสูญหายไปในหน้าประวัติศาสตร์ เป็นแต่ตกต่ำเป็นบางช่วง อีกทั้งมีพระเถระสำคัญหลายรูปช่วยกันเผยแผ่ ปกป้องพุทธศาสนามาตลอด ดั่งเช่นท่านที่ปรากฎในภาพเป็นตัวอย่าง จึงรักษามรดกทางพุทธศาสนาได้มากกว่าอินเดีย พุทธศาสนาแม้นว่าจะถูกทำลายหลายสมัยนับแต่สมัยจักรพรรดิไท้อู๋ตี้ สมัยจักรพรรดิอู่จง สมัยจักรพรรรดิซื่อจง สมัยกบฎไท้ผิง และสมัยปฏิวัติวัฒนธรรม แต่ยังมีวัดที่รอดพ้นและถูกฟื้นฟูใหม่มากกว่า ๑๓,๐๐๐ วัดทั่วประเทศ มีพระสงฆ์ถึง ๑๘๐,๐๐๐ รูป (รวมภิกษุณี) มีชาวพุทธทั่วประเทศ มากกว่า ๑๐๐ ล้านคน อีกทั้งจีนพัฒนาเศรษฐกิจไม่หยุดยั้ง จนจะกลายเป็นมหาอำนาจของเอเชีย จึงเป็นเรื่องสมคารที่พวกเราชาวพุทธจะได้รู้จักจีนในแง่พุทธศาสนาให้มากกว่าเดิม"


ราคาเล่มละ 270 บาท


สนใจติดต่อ 0 90-953-7960


ตามสำรวจ พุทธสถานในอินเดีย


หนังสือสมุดภาพพุทธสถานที่ละเอียดที่สุด
    " พุทธสถานที่ท่านเห็นในหนังสือเล่มนี้คือประจักษ์พยาความรุ่งเรืองของ
 พระพุทธศาสนาในอดีต แม้จะถูกทำลายมากมายขนาดใหนก็ยังคงหลงเหลือ
 ซากความยิ่งใหญ่ไว้ อาจจะกล่าวได้ว่า ศาสนาหลักของอินเดียในปัจจุบันคือ
  ฮินดู อิสลาม และคริสต์นั้น ยังไม่มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์เหลือมาถึง
                          ปัจจุบันเท่ากับพุทธศาสนาเลย"

บูชาเล่มละ 499 บาท
หมายเหตุ : พิมพ์ครั้งที่ 2 ค่ะ


               หนังสือทั้งหมดนี้นำมาช่วยจำหน่ายโดยไม่มีกำไรใดๆทั้งสิ้นค่ะรายได้ทั้งหมดจะส่งให้ท่านพระมหาดาวสยาม วชิรปัญโญทั้งหมด เพระทำเป็นธรรมทานค่ะ และไม่ได้รวมค่าจัดส่งทางไปรษณีย์ ถ้าท่านใดสนใจกรุณาติดต่อโดยตรงผ่าน เจนนี่  0 90 953 7960 ค่ะ ทางเราจะจัดส่งให้ทางไปรษณีย์โดยไม่คิดค่าจัดส่งใดๆทั้งสิ้นค่ะ
ขออนุโมทนาบุญมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะสังคายนาในพระพุทธศาสนา

สนใจโทร. 0909537960 ติดต่อคุณ เจนนี่

ราคาเล่มละ 250 บาท ลด 10% ฟรีค่าจัดส่ง
พระพุทธศาสนาในเวียดนาม
สนใจโทร. 0909537960 ติดต่อคุณ เจนนี่

ราคาเล่มละ 145 บาท ลด 10% ฟรีค่าจัดส่งพระพุทธศาสนาในลาว หนังสือพระพุทธศาสนาในลาว ตั้งใจเรียบเรียงด้วยเหตุผลหลายประการ กล่าวคือประเทศลาวเป็นประเทศบ้านพี่เมืองน้องของไทยเรา มีขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม ภาษา และศาสนาที่เหมือนกันกับไทยทุกอย่าง จนไม่มีชาติใดจะเหมือนคนไทยได้อีกแล้ว ที่สำคัญเรานับถือพระพุทธศาสนาเถรวาทจากประเทศอินเดียเช่นเดียวกัน ในด้านอื่นๆ มีคนเขียนเกี่ยวกับลาวมากมาย แต่ในด้านศาสนากลับได้รับรู้น้อย ยิ่งเมื่อลาวเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นคอมมิวนิสต์เมื่อ พ.ศ.2518 ยิ่งทำให้ชาวไทยได้รับรู้น้อยลงไปอีก เพราะการปิดประเทศในสมัยนั้น แต่เราจะทราบจากพระสงฆ์ลาว ที่อพยพเข้ามายังเมืองไทย เช่น พระอาจารย์มหาจันลา ตันบัวลี อดีตเลขานุการคณะสงฆ์ธรรมยุตินิกายแห่งลาวภาคใต้ ขอลี้ภัยเข้ามาในไทย พ.ศ.2519 เรื่องราวของพระพุทธศาสนาจึงถูกเปิดเผยให้ทราบ แต่ข้อมูลที่เรารับรู้จากท่านเป็นช่วงที่ลาวเปลี่ยนแปลงการปกครองใหม่ๆ และมีผลกระทบอย่างมากต่อพระพุทธศาสนาในลาวโดยรวม ต่อมา พ.ศ. 2522 สมเด็จพระสังฆราช (บุนทัน บุปผรัตน์) จากวัดใหม่สุวรรณภูมาราม หลวงพระบาง ได้อพยพหลบหนีมายังฝั่งไทย เรื่องราวเกี่ยวกับสถานการณ์ทางพุทธศาสนาจึงได้รับการกล่าวถึงในวงกว้างมากขึ้น แต่หลายประเด็นที่ยังเป็นที่สงสัยของหลายๆ คน เช่น บางท่านได้กล่าวว่าพระพุทธศาสนาในลาวได้ถูกทำลายลง ภายหลังที่ขบวนการประเทศลาวได้ยึดครองประเทศ พระสงฆ์ต้องทำไร่ไถนาเหมือนฆราวาส เป็นต้น เมื่อข้าพเจ้าได้เดินทางไปฝั่งลาว ได้รู้เห็นหลายสิ่งหลายอย่าง ปริศนาคาใจหลายประเด็นได้รับการเฉลย และคิดว่าถ้ามีโอกาสจะได้ศึกษารวบรวมเรื่องราวต่างๆ ให้พี่น้องชาวไทยได้รับทราบบ้าง เพราะยังมีหลายประเด็นที่คนไทยเข้าใจผิดกันอยู่ พระมหาดาวสยาม วชิรปัญโญ


สนใจโทร. 0909537960 ติดต่อคุณ เจนนี่

ราคาเล่มละ 195 บาท ลด 10% ฟรีค่าจัดส่ง
               หนังสือทั้งหมดนี้นำมาช่วยจำหน่ายโดยไม่มีกำไรใดๆทั้งสิ้นค่ะรายได้ทั้งหมดจะส่งให้ท่านพระมหาดาวสยาม วชิรปัญโญทั้งหมด เพระทำเป็นธรรมทานค่ะ และไม่ได้รวมค่าจัดส่งทางไปรษณีย์ ถ้าท่านใดสนใจกรุณาติดต่อโดยตรงผ่าน เจนนี่  โทร 0 90 953-7960 ค่ะ ทางเราจะจัดส่งให้ทางไปรษณีย์โดยไม่คิดค่าจัดส่งใดๆทั้งสิ้นค่ะ
หรือท่านจะหาซื้อได้จากร้านซีเอ็ด ก้อได้นะคะ
ขออนุโมทนาบุญมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.se-ed.com

     หมายเหตุ   ท่านที่สั่งหนังสือ หากได้รับหนังสือแล้ว กรุณากลับมาคอมเม้นท์ เป็นกำลังใจให้เจนด้วยนะคะ
                      กราบขอบพระคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ -40
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มิ.ย. 19, 12.38 โดย System »
035 ไม่มีสิ่งใดจะหอมหวาน เท่ากับความฝันของชีวิตในวัยเยาว์ 035
 

ความคิดเห็น สมัครงาน  กระทู้เมื่อเร็วๆนี้   ลงขายสินค้า  


กระทู้เมื่อเร็วๆนี้
  โปรเจกต์กระเป๋าเงิน Crypto Wallet ของ Facebook เตรียมจ้างพนักงานเพิ่มในฟิลิปปินส   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  28 ก.ค. 21, 16.45
  ยอด Stake เหรียญ ETH บน Ethereum 2.0 ทะลุ 4.6 แสนล้านบาทแล้ว   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  26 ก.ค. 21, 14.58
  Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้สามารถบล็อก Spam User บน Google Drive ได้แล้ว   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  25 ก.ค. 21, 12.08
  Everything YAJOK OS _ PE learning   โดย... เรื่องของมัน (ฟรีซอฟแวร์)  24 ก.ค. 21, 14.29
  Ghost KKD Windows 10 x64 V.2 [Full] ไฟล์ Ghost ที่ปรับแต่งมาให้เบาเครื่องสุดๆ 20   โดย... puk8990 (ฟรีซอฟแวร์)  20 ก.ค. 21, 12.00
  CEO ของ Grayscale เชื่อ Bitcoin ETF ได้รับอนุมัติแน่ แต่อาจต้องรอหน่อย   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  20 ก.ค. 21, 06.46
  ผู้เชี่ยวชาญคาด การ Hard Fork ตัว London ของ Ethereum จะทำให้ผู้คนแห่ซื้อ ETH   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  18 ก.ค. 21, 11.32
  นักขุด Crypto เริ่มหันมาสะสม Bitcoin อีกครั้งแล้ว   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  13 ก.ค. 21, 12.00
   Easy Driver pack 721PC-Net Corporation v7.21.607.2-2021.07.08 TH   โดย... Masterboy (รวมไดรเวอร์)  11 ก.ค. 21, 19.28
  โรงไฟฟ้าระดับตำนานในนิวยอร์คเตรียมนำพลังงานเหลือใช้มาขุด Bitcoin   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  11 ก.ค. 21, 09.39
  เศรษฐีรายหนึ่งจ่าย Crypto มูลค่ากว่า 391 ล้านบาท เพื่อซื้อเพชร 101 กะรัต   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  10 ก.ค. 21, 14.46
  สถิติเผย ลูกค้า Visa จ่ายผ่านบัตรเครดิตคริปโตกว่า 1 พันล้านดอลลาร์แล้ว   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  08 ก.ค. 21, 13.38
  รายงานเผยกฎหมายใหม่ในเยอรมนีอนุญาตให้กองทุนสถาบันเกือบ 4,000 แห่งลงทุนใน Bitcoin   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  06 ก.ค. 21, 10.52
  ลงไดร์เวอร์การ์ดจอแยกไม่ได้ครับ   โดย... membe (ตอบปัญหาคอมฯ)  05 ก.ค. 21, 17.53
  เวียดนามหันมายอมรับ Crypto อีกครั้ง หลังประกาศแบน Bitcoin เมื่อปี 2560   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  05 ก.ค. 21, 09.23
  ตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์เครียมเปิดให้เทรด Bitcoin และคริปโตในประเทศ   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  05 ก.ค. 21, 08.16
  คู่มือการโกสด้วย Easy Sysprep 5 English Version By Socoman (ยังไม่เสร็จ)   โดย... toptab (รวมบทความ)  04 ก.ค. 21, 17.52
  ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ 35,000 ดอลลาร์อีกครั้ง ตลาดเริ่มกลับมาคึกคัก   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  04 ก.ค. 21, 15.41


กระทู้แนะนำ   กลับหน้าแรก  


  สอน+++ขุดบิทคอยล์จากแอพฯมือถือ ขุดได้ฟรีๆทุกที่ทุกเวลา    โดย...System
  การติดตั้ง Android Studio เพื่อสร้าง แอพพลิเคชั่น สำหรับมือใหม่   โดย... Wittawat
  NT6x Setup Utility.....ศึกษาดูเองว่าเอาไว้ทำอะไร?   โดย... TµlTang­­™
  แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT   โดย... TµlTang­­™
  สร้างWin8.1PEในสไตล์ของเรา ด้วยWinbuilder : Chapter 1   โดย... Mr.KKD
  สร้างWin8.1PEในสไตล์ของเรา ด้วยWinbuilder : Chapter 2   โดย... Mr.KKD
  วิธีโกสใบออสแบบ UEFI+GPT+Win8 8.1 64Bit   โดย... จินตะ
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคแรก   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคสอง   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคสาม Win7   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาค4 Win10   โดย... Socoman
  MULTIBOOT HDD + EXTERNAL HDD + USB FLASH DRIVE   โดย... Dawud
  MULTIBOOT HDD+EXTERNAL HDD+USB FLASH DRIVE II   โดย... Dawud
  10 PE SE UEFI ทดสอบได้แล้วครับ ติชม เพิ่มเติมก้บอกมาได้ครับ   โดย... ยาจกวุฒิ™
  คู่มือการทำ Ghost Auto Driver ด้วย Sysprep ceo 2015 / 2016   โดย... Socoman
  วิธีการติดตั้งGhost Windows ที่สร้างจาก MBR/BIOS ให้ใช้ได้กับ GPT/UEFI   โดย... Socoman
  Ghost auto driver แปลงเป็น WIM การเก็บ image และแตก image ด้วย WIM   โดย... lnwfern13
  การใช้งาน Ghost แบบละเอียด สำหรับมือใหม่ (Backup & Restore)   โดย... กฤษ
  การทำ Ghost Boot Menu สำหรับการ Backup & Restore แบบ Auto   โดย... กฤษ
  การทำ Ghost Restore ที่ Boot Menu สำหรับยูสเซอร์ (Support Win 7,8,10)   โดย... กฤษ
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     Servo motor Mitsubishi
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     Plc Mitsubishi
     power bank
     นำเข้าสินค้าจากจีน
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     แฟลชไดร์ฟ
     แก้ทรงคิ้ว รับสักคิ้ว
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่      รับสักคิ้ว 6 มิติ
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่      ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     สินค้าพรีเมี่ยม
     Inverter Mitsubishi
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     คิ้วหกมิติ
     กระบอกน้ำ
     ปากกา
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24