เข้าสู่ระบบ  |  สมัครสมาชิก
                           

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ System


เราเชื่อเหลือเกินว่าหลายคนที่ได้เห็น MSI VORTEX G65VR 6RE SLI แล้วก็จะต้องชื่นชมกับความงามของดีไซน์และการออกแบบที่ลงตัวอย่างมาก จนทำให้หลายคนบอกว่านี่มันคือ Mac Pro แห่งวงการพีซีนี่เอง MSI VORTEX G65VR 6RE SLI มีขนาดที่ค่อนข้างจะเล็กกะทัดรัด ตัวเคสทั้งหมดมีความจุรวมเพียง 6.5 ลิตร เท่านั้น และใช้พื้นที่ในการวางบนโตะทำงานเล็กกว่ากระดาษ A4 ด้วยซ้ำไป หลายคนยังคงสงสัยว่า พีซีตัวเล็ก ๆ แบบนี้จะมีความแรงได้แค่ไหนกัน

อย่าให้รูปลักษณ์ภายนอกของ MSI VORTEX G65VR 6RE SLI มาหลอกเราได้ครับ ดูภายนอกแล้วอาจจะดูเหมือนกับนกตัวเล็ก ๆ แต่พลังที่แท้จริงนั้นอยู่ในระดับเทพมังกรเลยทีเดียว ลองดูชื่อรุ่นที่ลงท้ายด้วยคำว่า SLI ซิครับ ใช่แล้วครับพีซีเล็ก ๆ เครื่องนี้มีกราฟิกการ์ดตัวแรงอย่าง GTX 1070 ถึงสองการ์ดอยู่ภายในและทำงานร่วมกันในแบบ SLI อีกต่างหากการออกแบบ

พื้นฐานการออกแบบของพีซีเครื่องนี้ก็มาจากทรงกระบอกธรรมดาที่มีพื้นที่ใช้งานภายในรวมประมาณ 6.5 ลิตร เทียบกับเคสพีซีทั่วไปแบบ Mini Tower ก็จะมีความจุในระดับ 15-20 ขึ้นไปครับ จะเห็นได้ว่าพื้นที่ในการออกแบบนั้นค่อนข้างจำกัดอย่างมากเลยทีเดียว แต่ด้วยความสามารถของ MSI ที่เป็นทั้งผู้ผลิตเมนบอร์ดเอง ผลิตกราฟิกการ์ดเอง การออกแบบแผงวงจรเพื่อรองรับการทำงานของฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ในพื้นที่ ๆ จำกัดนั้นจึงไม่ได้เป็นปัญหาอะไรด้านหลังของตัวเครื่องทั้งหมดก็จะเป็นประมาณนี้ครับ ดูเรียบร้อยดีมากส่วนจะมีพอร์ตอะไรบ้างนั้น เดี๋ยวเราค่อยไปดูรายละเอียดกันครับ


ด้านหลังมีโลโก้ “G” Dragon Gaming สีแดงขนาดใหญ่ดูโดดเด่นมาก ถ้าตั้งบนโต๊ะทำงานแล้วหันด้านหลังออก คนเดินผ่านไปผ่านมาจะต้องหันมามองอย่างแน่นอนเพราะดูเด่นมาแต่ไกล แม้แต่เราเองในระหว่างการทดสอบก็อดไม่ได้ที่จะจับหันมานั่งมองแบบเพลิน ๆ เพราะว่ามันสวยจริง ๆ แต่ว่าสีตรงมังกรนี้ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้นะครับ เป็น LED สีแดงอย่างเดียว


ปุ่บปิดเปิดเครื่องดูดีมีสไตล์ แถบไฟ LED นี้เป็นแบบ RGB ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ด้วยซอฟต์แวร์


ทาง MSI  ได้ออกแบบให้ MSI VORTEX G65VR SLI มีพาวเวอร์ซัพพลายขนาด 450 วัตต์ รวมอยู่ด้วยในตัว ทำให้ไม่ต้องมีอะแดปเตอร์ภายนอกให้วุ่นวาย ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดของการออกแบบที่สามารถนำพาวเวอร์ซัพพลายขนาด 450 วัตต์ มารวมอยู่ในเคสที่มีความจุเพียง 6.5 ลิตร ได้ และที่สำคัญพาวเวอร์ซัพพลายนี้ยังผ่านมาตรฐาน 80 Gold อีกด้วย และตรงตำแหน่งด้านล่างของตัวเครื่องนี้ก็จะเป็นช่องที่ให้อากาศเย็นให้เข้าสู่ตัวเครื่องอีกด้วย


ส่วนล่างของตัวเครื่องถูกออกแบบให้เป็นขาตั้งในตัว เพื่อยกตัวเครื่องให้สูงจากพื้นโต๊ะ และเป็นช่องที่อากาศจะไหลเวียนเข้ามาได้อย่างสะดวก

ขุมพลังของเทพเจ้ามังกร

ก่อนที่เราจะได้เห็นสเปคจริง ๆ ของ VORTEX G65VR SLI เราคาดเอาไว้กว่า MSI คงจะเลือกใช้ฮาร์ดแวร์ที่เป็นเพลตฟอร์มสำหรับโน้ตบุ๊กมาใช้กับพีซีเครื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะกว่าขนาดภายในของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างเล็ก คือมีกราฟิกการ์ดถึงสองตัวภายใน และยังใส่วงจรของพาวเวอร์ซัพพลายขนาด 450 วัตต์ รวมไว้ภายในอีก แต่พอมาดูรายละเอียดจริง ๆ ก็พบว่าเพลตฟอร์มที่ MSI เลือกมาใช้กับพีซีเครื่องนี้เป็นเพลตฟอร์มในระดับเดียวกันกับเครื่องเดสก์ท็อปเกือบทั้งหมดครับ เราจะมาดูว่าทาง MSI เลือกใช้ฮาร์ดแวร์อะไรกับพีซีขนาดเล็กเครื่องนี้กันบ้าง

สำหรับซีพียูที่ใช้ก็คือ Intel Core i7-6700K ความเร็ว 4.0GHz/4.2GHz ซีพียูแบบ 4 คอร์ 8 เธรด นี่คือซีพียูตัวเดียวกันกับเดสก์ท็อปเลยครับ นอกจากนี้แล้วชิปเซตที่ใช้ก็ยังเป็น Z170 อีกต่างหาก นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้เราแปลกใจ เข้าใจว่าทาง MSI ต้องเตรียมพื้นฐานของพีซีเครื่องนี้ให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ความเร็วสูงในหลาย ๆ ส่วนทำให้เลือกใช้ชิปเซตที่มีประสิทธิภาพสูงสุดมาใช้งานหน่วยความจำ DDR4 ที่ใช้เป็นแบบ SO-DIMM ซึ่งก็เป็นหน่วยความจำตัวเล็กแบบเดียวที่ใช้กับโน้ตบุ๊กครับอันนี้เข้าใจได้เพราะว่าต้องการกระชับพื้นที่ภายในให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ก็มีสล๊อตสำหรับติดตั้งหน่วยความจำมาให้ถึง 4 สล๊อต ทำให้เราสามารถติดตั้งหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 64GB เลยถ้าต้องการ แต่เครื่องที่ส่งมาทดสอบนี้ติดตั้งหน่วยความจำมาให้ 32GB ครับ เป็นหน่วยความจำของ Kingston SO-DIMM DDR4-2400 ขนาด 8GB จำนวน 4 โมดลู ทำงานแบบ Dual-Channel คือถ้าดูสเปคซีพียูกับหน่วยความจำแล้ว พีซีเครื่องนี้เอามาทำเป็นเครื่องตัดต่อวิดีโอได้อย่างสบาย ๆ เลยละครับ


ผลการทดสอบในส่วนของหน่วยความจำก็บอกได้เลยครับว่าอยู่ในระดับเดียวกันกับเดสก์ท็อปพีซีที่ใช้เมนบอร์ดชิปเซต Z170 รุ่นท็อป ๆ เลยละครับ เรียกได้ว่าเป็นพลังที่ไม่แตกต่างไปจากเดสก์ท็อปพีซีเครื่องใหญ่

พลังของกราฟิกการ์ด GTX 1070 SLI


พลังสำหรับการเล่นเกมก็มาจากกราฟิกการ์ด GTX 1070 จำนวน 2 ตัว ทำงานแบบ SLI ตัวการ์ดก็จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับโน้ตบุ๊กครับคือเป็นการ์ดแบบ MXM แต่ที่เด็ดกว่านั้นก็คือไม่ได้ใช้การเชื่อมต่อของ SLI แบบธรรมดานะครับ เป็นการเชื่อมต่อด้วย High Bandwidth SLI แบบเดียวกันกับเดสก์ท็อปเลย และชิป GTX 1070 นี้ก็มีจำนวน CUDA Core ทั้งหมด 1920 คอร์ ทำงานที่ความเร็ว 1506/1683MHz หน่วยความจำ GDDR5-256bit ขนาด 8GB ถ้าทำงานแบบ SLI ก็เท่ากับว่าจะมี CUDA Core รวมถึง 3840 คอร์ เลยทีเดียว นี่ไม่เพียงแต่ละเล่นเกมแบบ VR ได้อย่างสบายแล้ว ใครที่ทำงานด้านกราฟิกหรือด้านวิดีโอ จำนวน CUDA Core มากมายขนาดนี้ก็จะช่วยงานได้อย่างสบายเลยทีเดียว


การทำงานของกราฟิกการ์ด GTX 1070 แบบ SLI ภาพนี้แสดงการทำงานในตอนที่เล่นเกม GTA V จะเห็นได้ว่ากราฟิกชิปทำงานที่อุณหภูมิสูงพอควร คือ 80 องศาเซลเซียส สำหรับกราฟิกการ์ดตัวแรก และตัวที่สองทำงานที่ 74 องศาเซลเซียส เนื่องจากมีโหลดในการทำงานที่น้อยกว่า อย่างไรก็ตามอุณภูมิขนาดนี้ถือว่าเป็นค่าที่ปกติของกราฟิกชิปครับ ค่าอุณหภูมิสูงสุดของ GTX 1070 นั้นจะอยู่ที่ราว ๆ 95 องศาเซลเซียสครับ ดังนั้นที่ประมาณ 80 องศาเซลเซียสนี้ถือว่าปลอดภัย

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลใน MSI VORTEX G65VR 6RE SLI ก็จะประกอบไปด้วย SSD ความจุ 120GB จำนวนสองตัวต่อเป็น RAID 0 ทำให้มีความจุ SSD รวมเป็น 240GB มาพร้อมกับ ฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB อีกหนึ่งตัวครับ ก็ถือว่ามากเพียงพอต่อการใช้งาน ส่วนเรื่องความเร็วของ SSD ที่เป็น RAID 0 นั้นก็หายห่วงครับ ทดสอบด้วย CrystalDiskMark ได้ความเร็วในการอ่านอย่างต่อเนื่องที่ 3055MB/s ส่วนความเร็วในการบันทึกข้อมูลก็อยู่ที่ 1387MB/s ก็จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สูงมา ส่วนฮาร์ดดิสก์คะแนนร้อยกว่า ๆ ครับ อันนี้ต้องทำใจ แต่ว่าเวลาทำงานจริง ๆ ไฟล์ชั่วคราวจะถูกสร้างบนส่วนของ SSD อยู่แล้ว ดังนั้นแม้ว่าเราจะติดตั้งเกมลงในฮาร์ดดิสก์แต่ประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวมก็ยังดีอยู่ครับ ไม่ต้องกังวลไปการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก


การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกของ MSI VORTEX G65VR 6RE SLI ถูกจัดเตรียมมาอย่างดีครับ ด้านบนสุดก็จะเป็นเรื่องของระบบเสียง มีพอร์ต Digital Out มาให้หนึ่งช่อง มีช่องสำหรับไมโครโฟนหนึ่งช่อง ช่องสำหรับหูฟังหนึ่งช่อง ถ้ดลงมาก็จะเป็นพอร์ต USB 3.0 จำนวน 4 พอร์ต ถัดลงมาก็จะเป็นพอร์ต HDMI สองพอร์ต ตามด้วยพอร์ต Gigabit LAN อีกสองพอร์ตและยังเป็นแบบ Killer LAN อีกต่างหาก ดังนั้นไม่ต้องกังวงเรื่องการ lag แถมยังสามารถจัดการเพื่อเป็นพอร์ตสำหรับการเล่นเกมหนึ่งช่อง และเป็นพอร์ตสำหรับการสตรีมเกมอีกหนึ่งช่องก็ทำได้ อันนี้สะดวกสุด ๆ นอกจากนี้แล้วก็ยังมี Wi-Fi Killer ติดตั้งมาให้ด้วย ส่วนพอร์ตทางด้านล่าสุดก็จะเป็น USB Type-C จำนวนสองพอร์ต และพอร์ตต่อจอภาพแบบ Mini DispalyPort มาให้อีกสองช่อง โดยรวมแล้วก็ถือว่าเยอะมากครับสำหรับพีซีที่มีขนาดกะทัดรัดแบบนี้  สำหรับ USB Type-C นั้นรองรับการทำงานของ USB 3.1 และยังสามารถใช้งานเป็น DisplayPort และ Thunderbolt 3.0 ได้อีกด้วย ด้วยสองพอร์ตนี้ก็ทำให้เราต่อพ่วงอุปกรณ์ความเร็วสูงภายนอกได้อย่างสะดวกแล้วละครับ


การระบายความร้อน

ด้วยการออกแบบตัวเครื่องมาในลักษณะของทรงกระบอก ทำให้การออกแบบทิศทางการไหลเวียนของอากาศภายในเคสทำได้ค่อนข้างง่าย คืออากาศเย็นจะถูกนำเข้ามาจากทางด้านล่างของตัวเครื่อง และระบายออกไปทางช่องระบายความร้อนช่องใหญ่ทางด้านบนของตัวเครื่อง โดยใช้พัดลมทรงกลมขนาดใหญ่เพียงตัวเดียว และจะปรับรอบการหมุนของพัดลมโดยอัตโนมัติ แต่เราก็สามารถเลือกปรับระดับความเร็วของพัดลมเองได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ MSI Dragon Center


เรื่องความร้อนนี่บอกได้เลยครับว่าไม่เป็นปัญหาอย่างแน่นอน แม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานในห้องแอร์ก็ตาม แต่เราก็คิดว่าคนที่ซื้อเครื่องในระดับนี้แล้วก็คงจะทำงานอยู่ในห้องแอร์อย่างไม่ต้องสงสัยละครับ ส่วนรูปทั้งสองนี้เป็นผลการทดสอบโดยเปิดใช้งานในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 28 องศาเซลเซียสครับ ไม่ได้เปิดแอร์ ช่วงนี้อากาศไม่ค่อนร้อนอุณหภูมิในห้องทดสอบก็เลยลดลงมาหน่อย ปกติถ้าไม่เปิดแอร์ในห้องก็จะมีอุณหภูมิอยู่ประมาณ 30-32 องศาเซลเซียสครับ รูปแรกจะเป็นสภาวะปกติของเครื่องครับ ส่วนรูปที่สองเปิดเล่นเกม GTA V เป็นเวลาประมาณ 30 นาที เกมนี้รองรับการทำงานของกราฟิกการ์ดแบบ SLI ครับ ก็จะเห็นได้ว่ามีการใช้พลังของกราฟิกการ์ดอย่างเต็มที่ ส่วนซีพียูก็มีการใช้งานพอสมควร


MSI Dragon Center

การควบคุมการทำงานต่าง ๆ ของ MSI VORTEX G65VR 6RE SLI ก็ยังคงใช้ซอฟต์แวร์ MSI Dragon Center เช่นเดียวกันกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กของ MSI ครับไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรับแต่งสีของ LED การติดตามการทำงานของฮาร์ดแวร์ การปรับโหมดการทำงานของพัดลม และฟังก์ชันการทำงานอื่น ๆ
ทดสอบประสิทธิภาพการทำงาน

สำหรับการทดสอบในครั้งนี้เราคงไม่มีฮาร์ดแวร์อื่น ๆ มาเปรียบเทียบนะครับเพราะใน QLABs ของเราก็ยังไม่มีฮาร์ดแวร์อะไรจะแรงเท่านี้แม้แต่ GTX 1080 ที่เรามีอยู่ก็ไม่สามารถสู้กับพลัง GTX 1070 SLI ได้ครับ ดังนั้นการทดสอบของเราในวันนี้ต้องยืมการเปรียบเทียบจากฐานข้อมูลของ Futuremark จากโปรแกรม PCMark 8 เพื่อวัดประสิทธิภาพในการทำงานทั่วไป โปรแกรม 3DMark เพื่อวัดประสิทธิภาพด้านการเล่นเกม และล่าสุดก็คือ VRMark สำหรับประสิทธิภาพในการเล่นเกมแบบ VR ครับ

การทดสอบด้วย PCMark 8

ทดสอบด้วย VRMark

VRMark เป็นโปรแกรมใหม่ล่าสุดจากทางค่าย Futuremark ครับ โปรแกรมนี้จะใช้วัดประสิทธิภาพในการเล่นเกมแบบ VR โดยเฉพาะ โดยการทดสอบจะมีอยู่สองโหมดด้วยกันครับ ได้แก่ VRMark Orange Room  เป็นการทดสอบประสิทธิภาพการรองรับเกม VR  ทั่วไปโดยการผ่านเกณฑ์ก็คือต้องเรนเดอร์ภาพได้ไม่ต่ำกว่า 109 เฟรมต่อวินาที ที่ความละเอียด 2264 x 1348  ส่วนการทดสอบที่สองก็คือ VRMark Blue Room จำนวนเฟรมเป้าหมายยังคงอยู่ที่ 109 เฟรมต่อวินาที แต่ว่าความละเอียดและรายละเอียดของภาพจะสูงกว่า โดยใน Blue Room ความละเอียดของภาพนั้นสูงถึงระดับ 5K (5120 x 2880) และการทดสอบทั้งหมดของ VRMark ยังคงใช้ DirectX 11สำหรับผลการทดสอบ VRMark นั้น MSI VORTEX ทำออกมาได้น่าประทับใจมากครับ เพราะสามารถทำคะแนนได้สูงกว่าพีซีที่ใช้ซีพียู Core i7 5930X ซึ่งเป็นซีพียูแบบ 6 คอร์ 12 เธรด พร้อมกับกราฟิกการ์ด GTX 1080 ไปได้ แม้ว่าจะแซงนำไปไม่มากนัก แต่การทดสอบนี้ก็แสดงให้เห็นแล้วกว่าพลังจาก GTX 1070 SLI นั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ

สรุป

คงจะไม่ต้องกล่าวอะไรกันมาสำหรับบทสรุปของ MSI VORTEX G65VR 6RE SLI ในเรื่องของความแรงก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วในการทดสอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PCMark 8, 3DMark และ VRMark ที่เทียบกับฐานข้อมูลของพีซีแรง ๆ ทั่วโลก  ความแรงของเครื่องนี้สามารถรองรับการเล่นเกมในระดับ 4K และเกมแบบ VR ได้อย่างสบาย ๆ ส่วนเรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงครัง งามขนาดนี้แรงขนาดนี้ ราคาค่าตัวก็ต้องแรงในระดับ 6 หลัก เป็นเรื่องธรรมดา หลายคนบอกว่าแพง แต่เราก็คิดว่าคนที่จะซื้อเครื่องในระดับนี้ได้คงไม่ได้ห่วงเรื่องราคามากนัก อยู่ที่ความพอใจมากกว่าครับ

สำหรับความเห็นของเราก็ไม่มีอะไรมากครับ แค่อยากเห็น MSI ทำพีซีในรูปแบบนี้แต่ว่าเป็นสายของเวิร์คสเตชันก็คงจะน่าสนใจไม่น้อยครับ เช่นปรับซีพียูมาเป็น Xeon ส่วนกราฟิกการ์ดก็อาจจะปรับมาเป็น Quadro ก็จะเป็นอีกตลาดที่น่าสนใจครับ เพราะตอนนี้คนทำงานระดับมืออาชีพเองก็กำลังมองหาพวกพีซีตัวเล็ก ๆ แต่มีความแรงมาใช้งานกันอยู่ไม่น้อยครับที่มา quickpc


 

ความคิดเห็น สมัครงาน  กระทู้เมื่อเร็วๆนี้   ลงขายสินค้า  


กระทู้เมื่อเร็วๆนี้
  สอน+++ขุดบิทคอยล์จากแอพฯมือถือ ขุดได้ฟรีๆทุกที่ทุกเวลา   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  วันนี้ เวลา 19:25
  Hiren’s BootCD WinPE10 Premium Edition Build 190103 Full Version   โดย... Socoman (ฟรีซอฟแวร์)  วันนี้ เวลา 16:48
  NKBoot2021V1 LEGACY UEFI Boot (Winpe) + คู่มือ   โดย... Socoman (ฟรีซอฟแวร์)  วันนี้ เวลา 16:20
  Everything YAJOK OS _ PE learning   โดย... ยาจกวุฒิ™ (ฟรีซอฟแวร์)  21 ม.ค. 21, 10.41
  Easy Driver Pack 7.20.1222.1 - 2021.01.15 Koera   โดย... Socoman (รวมไดรเวอร์)  20 ม.ค. 21, 14.40
  โปรแกรม ดูด Driver เก็บไว้ ก่อนติดตั้ง windows ใหม่   โดย... chan2524 (ฟรีซอฟแวร์)  20 ม.ค. 21, 11.24
  ระบบปฏิบัติการ Android 12 ในอนาคตอาจมีฟีเจอร์ Hibernation ลบข้อมูลและแคชในแอป   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  20 ม.ค. 21, 07.05
  Apple อาจเตรียมเปิดตัว iMac ดีไซน์ใหม่พร้อม Mac Pro อีก 2 รุ่นในปีนี้   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  19 ม.ค. 21, 07.58
  'ทรัมป์' สั่งแบน Xiaomi แล้ว! พร้อมบริษัทจีนอีก 8 บริษัท ส่งท้ายก่อนพ้นวาระ   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  18 ม.ค. 21, 08.48
  ปัญหา ไม่เห็น SSD   โดย... battle (ตอบปัญหาคอมฯ)  16 ม.ค. 21, 12.12
  Samsung เปิดตัว Exynos 2100 ชิปเซ็ตไฮเอนด์ขนาด 5nm พร้อมใช้งานบน Galaxy S21   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  15 ม.ค. 21, 07.52
  Samsung เปิดตัว Exynos 2100 ชิปเซ็ตไฮเอนด์ขนาด 5nm พร้อมใช้งานบน Galaxy S21   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  14 ม.ค. 21, 07.40
  Windows 8 PE - Full Apps - Boot UEFI And LEGACY 17/11/2016   โดย... khunkhao (ฟรีซอฟแวร์)  13 ม.ค. 21, 12.17
   (ขอใครมี PE ตัวนี้ )10 PE SE UEFI ทดสอบได้แล้วครับ ติชม เพิ่มเติมก้บอกมาได้ครับ   โดย... ยาจกวุฒิ™ (ตอบปัญหาคอมฯ)  13 ม.ค. 21, 08.45
  Intel เปิดตัวชิปเซ็ตใหม่พร้อมเผยข้อมูล Intel 12th Gen "Alder Lake" ในงาน CES2021   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  13 ม.ค. 21, 07.50
  Microsoft Edge เพิ่มฟีเจอร์ History Sync ให้ผู้ใช้เรียกดูประวัติการใช้งานบนอุปกร   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  12 ม.ค. 21, 07.46
  Service Windows update หาย windows 7 แนะนำวิธีแก้ไขหน่อยครับ   โดย... ยาจกวุฒิ™ (ตอบปัญหาคอมฯ)  11 ม.ค. 21, 19.52
  Google ทยอยเพิ่มอัปเดตมาตรการเฝ้าระวัง COVID-19 ของร้านค้าต่างๆ บน Google Search   โดย... System (ข่าวเทคโนโลยี)  10 ม.ค. 21, 07.43


กระทู้แนะนำ   กลับหน้าแรก  


  สอน+++ขุดบิทคอยล์จากแอพฯมือถือ ขุดได้ฟรีๆทุกที่ทุกเวลา    โดย...System
  การติดตั้ง Android Studio เพื่อสร้าง แอพพลิเคชั่น สำหรับมือใหม่   โดย... Wittawat
  NT6x Setup Utility.....ศึกษาดูเองว่าเอาไว้ทำอะไร?   โดย... TµlTang­­™
  แปลง Windows ที่ติดตั้งแล้วแบบ BIOS/MBR เป็น UEFI/GPT   โดย... TµlTang­­™
  สร้างWin8.1PEในสไตล์ของเรา ด้วยWinbuilder : Chapter 1   โดย... Mr.KKD
  สร้างWin8.1PEในสไตล์ของเรา ด้วยWinbuilder : Chapter 2   โดย... Mr.KKD
  วิธีโกสใบออสแบบ UEFI+GPT+Win8 8.1 64Bit   โดย... จินตะ
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคแรก   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคสอง   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาคสาม Win7   โดย... Socoman
  คู่มือการโกสด้วย Easy sysprep 4 English Version By Socoman ภาค4 Win10   โดย... Socoman
  MULTIBOOT HDD + EXTERNAL HDD + USB FLASH DRIVE   โดย... Dawud
  MULTIBOOT HDD+EXTERNAL HDD+USB FLASH DRIVE II   โดย... Dawud
  10 PE SE UEFI ทดสอบได้แล้วครับ ติชม เพิ่มเติมก้บอกมาได้ครับ   โดย... ยาจกวุฒิ™
  คู่มือการทำ Ghost Auto Driver ด้วย Sysprep ceo 2015 / 2016   โดย... Socoman
  วิธีการติดตั้งGhost Windows ที่สร้างจาก MBR/BIOS ให้ใช้ได้กับ GPT/UEFI   โดย... Socoman
  Ghost auto driver แปลงเป็น WIM การเก็บ image และแตก image ด้วย WIM   โดย... lnwfern13
  การใช้งาน Ghost แบบละเอียด สำหรับมือใหม่ (Backup & Restore)   โดย... กฤษ
  การทำ Ghost Boot Menu สำหรับการ Backup & Restore แบบ Auto   โดย... กฤษ
  การทำ Ghost Restore ที่ Boot Menu สำหรับยูสเซอร์ (Support Win 7,8,10)   โดย... กฤษ
     บริษัท รับทําเว็บไซต์
     Servo motor Mitsubishi
     Inverter Mitsubishi
     Plc Mitsubishi
     power bank
     นำเข้าสินค้าจากจีน
     รับทำ adwords
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     แฟลชไดร์ฟ
     แก้ทรงคิ้ว รับสักคิ้ว
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่      รับสักคิ้ว 6 มิติ
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่      ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     สินค้าพรีเมี่ยม
     Inverter Mitsubishi
     ว่างอยู่ สนใจดู ที่นี่
     คิ้วหกมิติ
     กระบอกน้ำ
     ปากกา
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24